Other

KINH NGHIỆM CHỌN NHIẾP ẢNH GIA CHO ĐÁM CƯỚI CỦA MÌNH

Một bộ hình bình thường thôi, cũng đã khiến bạn phải đau đầu, mất ăn mất ngủ cả tháng để lên concept, chọn địa điểm, thuê nhiếp ảnh, tìm trang phục thì với ảnh cưới, bạn nghĩ xem, bạn sẽ mất bao lâu để lên kế hoạch và hoàn thành bộ ảnh của mình?

Vậy nên, chụp ảnh cưới luôn là một việc cần được xem trọng trong mỗi kế hoạch cưới của mọi cô dâu, chú rể. Để giúp cho “công cuộc” lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ của bạn trở nên dễ dàng hơn, sau đây Louis Wu Team sẽ chia sẻ một vài tips lựa chọn nhiếp ảnh gia phù hợp cho đám cưới của bạn !

Trong quá trình tìm kiếm nhiếp ảnh gia, bạn nên chú ý đến một số chi tiết cơ bản:

  1. Porfolio:

Đầu tiên không thể thiếu đó chính là “portfolio”. Portfolio là danh sách hình ảnh tất cả những sản phẩm mà nhiếp ảnh gia tâm đắc, nó có thể là website, Facebook page, Instagram, Pinteres, Flickr…hoặc nơi nào đó chứa gallery ảnh của họ. Nó thể hiện rõ phong cách của một nhiếp ảnh gia. Và bạn có thể dễ dàng nhận biết được mình và người này có cùng gu, tiếng nói chung hay không. Đây là bước đầu để bạn có thể chọn lọc những người tốt nhất có thể giúp bạn thực hiện ý tưởng của mình. Người này sẽ chụp phóng sự tốt hơn truyền thống, người này có vẻ ưa phong cách thanh lịch. Người này sẽ tạo ra những bức ảnh đầy cảm xúc lắm đây. Những ý nghĩ như vậy sẽ bật ra khỏi tâm trí bạn khi xem Portfolio của mỗi nhiếp ảnh gia mà giúp bạn định hướng được tốt hơn những gì mình muốn !

2. Blog cá nhân:

Luôn xem xét kỹ lưỡng fanpage cũng như blog hay bất cứ trang mạng nào của nhiếp ảnh gia để hiểu thêm về đời sống cũng như công việc, các buổi chụp của họ. Bạn sẽ thấy được rõ nhất sự nhiệt huyết hay hững hờ với nghề, với khách của mỗi nhiếp ảnh gia cũng như cái chất riêng của họ trong những bài đăng, những hình ảnh, những dòng chia sẻ của họ trên mạng xã hội.  Vì bạn cũng sẽ cùng trải qua 1 hành trình có khi đến 2-3 ngày với  họ nên hiểu về nhiếp ảnh gia chưa bao giờ là thừa, bởi lẽ, càng nhiều điểm chung càng dễ làm việc, nhiếp ảnh gia sẽ biết bạn cần gì, muốn gì và cung cấp cho bạn những giá trị tốt nhất, thích hợp nhất để tạo nên một bộ ảnh trong mơ như mong muốn của bạn !

3. Vị trí địa lý:

Nghe có vẻ phức tạp nhưng rất nhiều người chọn được cho mình một nhiếp ảnh gia ưng ý, nhưng lại ở quá xa thành phố của mình hoặc là bạn muốn đến thành phố khác để chụp hình, nhưng muốn tiết kiệm chi phí và cần cho mình một ai đó có khả năng ở nơi bạn đến. Vì vậy, mới nói nơi sinh sống và làm việc của nhiếp ảnh gia cũng là một vấn đề. Bạn nên có một cuộc trò chuyện qua mạng, qua điện thoại hoặc skype để xem nhiếp ảnh gia có đáp ứng được lịch trình và tài chính của mình hay không hoặc người lại trước khi đặt lịch chụp. Điều này sẽ khiến cho sự hợp tác của bạn và nhiếp ảnh gia diễn ra tốt đẹp hơn.

Chọn nhiếp ảnh gia có thể nói là một việc khó vì phải đến 70% chất lượng bộ hình kỷ niệm của bạn phụ thuộc vào người nghệ sĩ này. Chọn được một nhiếp ảnh gia tốt cũng như chọn được một người bạn tốt. Một nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm và có gu tốt sẽ đưa đến những lời khuyên tốt nhất cho bạn. Và bạn cũng không phải lo lắng quá nhiều mình sẽ đẹp hay xấu, diễn được hay không trong bộ hình của mình. Vì một nhiếp ảnh gia “xịn” sẽ luôn cho ra những bộ hình “xịn” dù bạn diễn hay không diễn. Bởi cách những nhiếp ảnh gia “xịn” chụp hình, họ không chỉ ghi lại hình ảnh mà còn ghi lại mọi cảm xúc, nét đẹp từ tâm hồn và sự hạnh phúc của bạn !

Trả lời