About Us

DSC00683 copy

Vu Manh Tuan

Cầm máy được 10 năm, đến nay Louis Wu được nhiều người biết đến như 1 nhiếp ảnh gia chụp cưới hàng đầu VN, nhưng đối với tôi điều đó không quan trọng bằng việc mỗi ngày một cố gắng hoàn thiện mình và giữ cho mình 1 sự hứng khởi mới mẻ đối với nhiếp ảnh. Có lẽ bước ngoặc lớn nhất đối với tôi là khi tôi chuyển sang dùng Leica như 1 máy chính thức để phục vụ khách hàng của mình và trở thành Đại sứ của thương hiệu Leica M tại Việt Nam. Do đặc trưng của dòng rangefinder nên cách nhìn và cảm nhận mọi thứ qua khung ảnh cũng sẽ rất khác biệt, và tôi yêu điều đó. Tôi được đón nhận bởi sự chân thật trong nhiếp ảnh, không photoshop màu sắc sặc sỡ hoặc dùng ống kính góc rộng tạo hiệu ứng không có thật. Khoảnh  khắc đẹp và cảm xúc chính là thứ tôi mong muốn có trong những bức ảnh của mình, tôi không quan trọng việc chụp sao cho đúng bố cục 2/3, đúng điểm mạnh hay 1 bức hình thật rõ nét, tất cả tôi muốn đó chỉ là tấm ảnh thể hiện được tình yêu của bạn, cho dù đó chỉ là 1 cái nắm tay, 1 cái ôm ghì hay 1 ánh mắt… 

 

 

DSC00581 copy

Quy Nguyen

Có lẽ, bất cứ ai đến với nhiếp ảnh, đều mang trong mình một thứ tình yêu sâu sắc với cuộc đời này. Và với tôi, tình cảm đó tôi dành trọn vẹn cho mái ấm của mình. 

Theo học ngành Công Nghệ Thông Tin, tôi có một nền tảng vững chắc khi chuyển mình cùng  nhiếp ảnh và thiết kế chuyên nghiệp. Cộng với sự dẫn dắt, chỉ bảo tận tình từ thầy Bá – một người thầy tiếng tăm trong ngành đồ hoạ từ Digital Imaging Academy đã giúp tôi có được sự tinh tế trong việc nắm bắt và xử lý hình ảnh một cách bài bản nhất để lưu giữ lại toàn bộ cảm xúc của khách hàng qua từng bức ảnh.Và với một người luôn đặt tình cảm gia đình lên trước nhất, tôi hiểu được ý nghĩa sâu sắc của những bộ hình kỷ niệm trước thềm hôn nhân.Bởi vậy mà mỗi bộ hình tôi chụp, không chỉ đơn giản là sản phẩm dành tặng khách hàng mà còn là đứa con tinh thần vô cùng tâm huyết của tôi.

Tôi dành trọn đam mê và nhiệt huyết của mình vào từng khung hình. Tôi  luôn tâm niệm rằng, mỗi tấm ảnh là một kỷ niệm, điều quan trọng nhất không phải là sản phẩm có thực sự nghệ thuật hay không, mà là mỗi khi khách hàng nhìn vào đó, họ có thực sự cảm nhận được tình yêu, cảm xúc và suy nghĩ của mình tại thời điểm đó hay không?

Như cái cách mà tình cảm tôi dành cho đứa con trai bé bỏng của mình, tôi luôn trân trọng từng tấm ảnh mà tôi với vai trò là người kể lại tình yêu của bạn. Tôi muốn có những bộ ảnh mà chỉ cần nhìn vào, chúng ta sẽ lại được sống lại những tháng  năm xưa cũ đó, dù có thể đã rất nhiều năm…

 

 

DSC00305 copy

Cuc Phuong

Người ta bảo, sau này, khi về già, bạn sẽ tiếc nuối về những điều chưa làm nhiều hơn là những sai lầm đã qua. Đó là lý do tôi chọn photographer như nghề nghiệp cuối cùng để khép kín vòng tròn nghệ thuật mà tôi đã trải qua trong những năm tháng tuổi trẻ: desgner – art director – creative director – photographer. Tôi muốn được tự tay mình lên ý tưởng, chỉ đạo nội dung và thực hiện những bộ ảnh mà tôi thích.

Tốt nghiệp ngành Graphic Design tại Lasalle College of the Art, Thạc sĩ Digital Design tại Griffith, tôi trở về VN và trở thành Art director cho Dep Magazine, sau đó là Creative director cho TTVH&DO, hiện tại tôi đang giảng dạy ngành graphic design tại  ĐH Kiến Trúc, ĐH Hoa Sen, FPT Arena và trở thành 1 photographer, một công việc vô cùng thú vị tại Louis Wu studio.

Ở vai trò chịu trách nhiệm về trải nghiệm cái đẹp cho độc giả cả nước, công việc A.D và C.D đã dạy cho tôi biết bao điều hay trong cuộc sống, tôi không chỉ biết về đồ họa thôi nữa, mà còn phát hiện ra niềm đam mê nhiếp ảnh của mình, chẳng nhớ tự bao giờ tôi đã thực hiện những tấm ảnh đầu tiên khiến bản thân mãn nguyện nhất. Có thể mọi thứ chỉ xuất phát đơn thuần từ việc tôi yêu cái cách từng tác phẩm nghệ thuật được tạo ra, tôi yêu thích từng trang ảnh đẹp, hay là lưu giữ lại một khoảnh khắc rực rỡ nhất trong ngày qua một khung hình. Bởi trong tôi luôn biết, thời gian sẽ trôi đi thật nhanh mà bộ óc của chúng ta lại không quá vĩ đại để có thể lưu trữ những khung trời ta chỉ vô tình chạm mắt đến một lần và cả những điều tưởng chừng quen thuộc nữa, theo ngày tháng, có ai chắc được đâu, đó sẽ là vĩnh cửu?! Và rồi tôi tìm đến nhiếp ảnh, trong một môi trường nghệ thuật đầy biến chuyển như ngày nay, nó luôn kích thích sự tò mò trong tôi và chẳng phút giây nào tôi cho phép mình ngừng khám phá bản thân cả, tôi chọn chủ nghĩa xê dịch để khai phá năng lực thật sự của chính mình. Tôi can đảm đi đến những vùng đất mới, đủ độc và đẹp để tôi được “điên” một lần, rồi cứ mỗi lần trải nghiệm như thế, tôi cảm nhận được ý nghĩa thiêng liêng của từng khoảnh khắc mình ghi nhận.