Other

NHỮNG NHẦM LẪN NGHIÊM TRỌNG VỀ ẢNH CƯỚI

 

  Bạn chọn cho mình một chiếc váy cưới thật đẹp, một makeup artist phù hợp, chuẩn bị giảm cân cho ngày trọng đại trong đời mình… Tất cả những việc đó, âu cũng chỉ là để bản thân có thể đẹp nhất, tự tin nhất trong ngày vui đời mình.

  Nhưng những điều đó sẽ trở nên vô nghĩa, nếu như bạn không nhận ra tầm quan trọng của việc chụp ảnh và lựa chọn nhiếp ảnh gia cho đám cưới của mình.

  Đừng bao giờ cho rằng, chỉ cần bạn đẹp, ngoại cảnh đẹp, ai cũng có thể chụp cho bạn những bức ảnh đẹp. Những nhầm lẫn nghiêm trọng sau đây, chắc chắn sẽ khiến bạn phải xem lại lịch trình trong kế hoạch kết hôn của mình!

1. Chỉ cần bắt chước những tấm ảnh đẹp, bạn cũng sẽ có một bộ hình đẹp.

  Hầu hết các khách hàng đều luôn có suy nghĩ sai lầm như vậy. Họ luôn cố tạo dáng theo những tấm ảnh mình nhìn thấy đâu đó trên mạng. Và họ chỉ cần nhiếp ảnh gia có sẵn cho mình một loạt những tư thế mẫu để tạo dáng theo là đủ. Sai lầm ở đây là khi bạn cố gắng gồng mình bắt chước một điều gì đó, không sáng tạo, chỉ đi theo khuôn mẫu, những tấm hình của bạn sẽ chỉ toàn là sự gượng gạo, vô cảm, xoàng xĩnh và chẳng hề xứng đáng với những thứ bạn đã dày công chuẩn bị. Hơn nữa, việc chụp những tấm ảnh mà bạn phải cố gắng chạy theo một hình mẫu nào đó sẽ khiến buổi chụp hình mệt mỏi và nặng nề khi những sản phẩm không được như bạn mong muốn vì thực tế mỗi người có một thần thái khác nhau, không ai có thể giống hoàn toàn ai trong cùng một cử chỉ, hành động dù có sao chép giỏi đến đâu.

  Một nhiếp ảnh gia có tay nghề sẽ là người giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất mà chẳng cần bất cứ khuôn mẫu nào. Buổi chụp hình sẽ trở nên nhẹ nhàng, tinh tế hơn khi bạn chụp mà như không chụp, diễn mà như không diễn nhưng cuối cùng những tấm ảnh nhận lại lại đầy cảm xúc và sự tự nhiên đến không ngờ.

2. Địa điểm chụp đẹp, sẽ cho ra những tấm hình đẹp.

  Xa rồi cái thời cứ phải đi đến những nơi phong cảnh đẹp là sẽ có ảnh đẹp. Với một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, chỉ cần một căn phòng, một góc studio, một ánh sáng thích hợp, bạn sẽ có nhiều hơn thế.

  Nếu như bạn nghĩ những bức ảnh đẹp vì ngoại cảnh thì thực sự là sai lầm. Bởi chính bạn mới là nhân vật trung tâm của tấm hình. Và với một nhiếp ảnh gia thực thụ, điều quan trọng nhất vẫn là cảm xúc, tâm trạng và những góc hình khiến bạn đẹp nhất chứ không phải là bối cảnh.

  Hoặc thậm chí, với một địa điểm chụp đẹp, nhưng nhiếp ảnh gia không biết cách xử lý, bắt góc và cân bằng sáng thì mọi thứ cũng trở thành vô nghĩa. Điều này cho thấy, dù bạn có chuẩn bị kỹ lưỡng đến thế nào, nếu bạn giao bộ ảnh của mình cho môt “tay mơ” bạn cũng sẽ nhận lại những thứ mơ màng, không chắc chắn như thế.

3. Lấy số lượng “đè” chất lượng?

  Có rất nhiều khách hàng thường suy nghĩ thay vì thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, họ tìm đến một đội không chuyên, nhưng giá thành rẻ hơn. Với 2 hoặc 3 thợ ảnh không chuyên, họ sẽ có nhiều ảnh hơn và có khả năng tìm được nhiều ảnh đẹp hơn trong số đó.

  Nhưng khi có quá nhiều người tham gia vào bộ ảnh, điều bất cập đầu tiên chính là bộ ảnh của bạn sẽ không được đồng nhất. Giống như việc bạn để tận 2 thợ cắt tóc xử lý bộ tóc của mình và kết quả là mỗi bên một kiểu, mái tóc của bạn sẽ trở nên kệch cỡm, buồn cười.

  Nhiếp ảnh cũng như vậy, mỗi một người chụp đều có mood riêng và khi họ cùng tham gia trong một bộ hình, sẽ phá nát cái gọi là sự đồng nhất và tiêu chí chung của bộ hình.

  Ngoài ra, ưu điểm của việc chọn cho mình một nhiếp ảnh gia “xịn” đó chính là họ sẽ biết cái gì là tốt nhất cho bạn, bộ ảnh sẽ đi theo một hướng nhất định, sự tương tác và làm việc cũng sẽ trơn tru hơn thay vì phân tán sự tập trung của mình vào một team gồm 2,3 người tham gia. Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng sẽ có những lời khuyên hữu ích hơn dựa trên kinh nghiệm của họ và khiến buổi chụp trở nên nhanh chóng với kết quả tốt nhất.

4. Chụp ảnh cưới là việc dễ dàng mà ai cũng có thể làm được với một chiếc máy ảnh thật xịn.

  Quá là sai lầm. Máy ảnh xịn không phải là thứ đem đến những bộ ảnh đẹp, chiếc bút đẹp đâu có nghĩa sẽ viết ra chữ đẹp? Quan trọng là nó thuộc về ai. Đừng nghĩ đơn giản rằng bạn sẽ nhờ một người bạn sở hữu một chiếc máy ảnh xịn xò chụp cho bạn bộ hình cưới.

  Bởi vì kết quả sẽ rất rất tồi tệ.

  Một tấm ảnh đẹp, ngoài cảm xúc của nhân vật, còn là sự kết hợp của ánh sáng, con mắt của nhiếp ảnh gia, góc chụp… rất nhiều những yếu tố. Vậy nên không phải ai cũng có thể chụp ảnh đẹp được cho người khác và được gọi là nhiếp ảnh gia.

  Trên thực tế, máy ảnh xịn chỉ cho ra chất lượng ảnh tốt, còn ảnh có đẹp hay không lại là chuyện khác. Hơn nữa, công việc của nhiếp ảnh gia không chỉ đơn giản dừng lại ở buổi chụp hình mà ngoài ra, họ còn những khâu hậu kỳ khác như retouch ảnh, blend màu…mới có thể cho ra những tấm hình hoàn chỉnh và ưng ý nhất sau khi chụp.

  Bởi vậy, chụp ảnh cưới chưa bao giờ là việc đơn giản. Đừng nhầm tưởng điều này nếu như bạn muốn có một bộ ảnh xứng đáng cho những gì mình dày công chuẩn bị.

5. Chỉ cần bạn muốn, nhiếp ảnh gia luôn sẵn sàng !

  Nếu bạn nghĩ rằng, sau khi xong xuôi mọi thứ, mới cần phải đặt lịch với các nhiếp ảnh gia thì khả năng cao là bạn sẽ không có được  những thứ mà mình mong muốn.

  Bởi một nhẽ, nhiếp ảnh gia luôn bận rộn với rất nhiều lịch trình. Nếu như kế hoạch của bạn quá gấp gáp, bộ ảnh của bạn cũng sẽ được diễn ra theo chiều hướng như vậy. Sẽ chẳng có chuyện gì hoàn hảo khi mà không có sự chuẩn bị kỹ càng.

  Một bộ ảnh đẹp, cần có concept cụ thể, có lịch trình và dự phòng rõ ràng. Đừng để tất cả mọi thứ bạn ấp ủ trở nên vô nghĩa bằng cách xem nhẹ việc lên kế hoạch cùng nhiếp ảnh gia.

  Nhiếp ảnh gia cũng sẽ chủ động hơn nếu như có sự chuẩn bị và sắp xếp nghiêm chỉnh từ trước. Hai bên sẽ tương tác tốt hơn nếu như có thêm thời gian để tìm hiểu và trò chuyện. Vì vậy, nếu có thể hãy đặt lịch và trò chuyện với nhiếp ảnh gia từ trước. Rất có thể, nhiếp ảnh gia còn giúp cho bạn hoàn thiện tốt hơn về ý tưởng cho bộ ảnh cưới của mình.

  Trên đây, là một số lầm tưởng quan trọng nhất liên quan đến việc chụp ảnh cưới.

  Ngoài ra, còn vô vàn những bất cập khác trong tư duy của mỗi khách hàng. Tuy nhiên, nếu như bạn thực sự tin tưởng và tìm đúng cho mình một nhiếp ảnh gia tài ba, có kinh  nghiệm thì tất cả mọi chuyện sẽ được giải quyết.

  Không phải tự nhiên mà trong đời chúng ta luôn có những ngày được xem như là “bước ngoặt”. Dù là sai hay đúng, tốt hay xấu, mỗi bước ngoặt luôn cần được trân trọng và ghi nhớ. Và đó là lý do, chúng ta nên chỉn chu hơn trong việc tìm cho mình những nhiếp ảnh tài ba giúp ghi lại mọi khoảnh khắc đáng nhớ của đời mình. Chúng ta đã có một hành trình rất dài để chuẩn bị cho tháng ngày trọng đại đó, vậy nên đừng để lãng phí công sức của mình bằng việc giao phó nó cho những”tay mơ” !

                       

                                                                                                                Louis Wu team.

Trả lời